Thursday, April 3, 2008

New Orleans Biểu Tình
Nhân Ngày Kỷ Niệm Một Năm Khối 8406

(New Orlean-VNN) Đánh dấu một năm thành lập Khối 8406, hôm 8-4-2007, mặc dù trời mưa và lạnh, nhưng trên 100 đồng hương đã hưởng ứng lời kêu gọi của Nhóm Yểm Trợ Khối 8406 tại New Orleans, quy tụ về công trường xây cất Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng thuộc đông thành phố New Orleans để tham dự cuộc biểu tình phản đối CSVN đàn áp các nhà hoạt động dân chủ trong nước như Ls. Nguyễn Văn Đài, Ls. Lê Thị Công nhân, đồng thời tố giác trước công luận việc nhà cầm quyền CSVN kết án bất công Linh mục Nguyễn Văn Lý và các thành viên của Đảng Thăng Tiến Việt Nam.

Buổi biểu tình bắt đầu lúc 10 giờ 30 sáng. Sau phần nghi thức khai mạc, đại diện Ban tổ chức, ông Peter Nguyễn ngỏ lời chào mừng quan khách và quý đồng hương đến tham dự buổi biểu tình. Trong dịp này, ông cũng đã trình bày lược qua về sự thành hình của phong trào dân chủ Việt Nam mà điển hình là sự ra đời của Khối 8406 vào ngày 8 tháng 4 năm 2006, mà hôm nay là đúng một năm. Ông nói những cuộc đàn áp thô bạo mới đây của nhà nước CSVN đã là một thách thức cho lương tâm nhân loại, vì thế đây là lúc chúng ta tại hải ngoại phải đoàn kết để yểm trợ cho các nhà đấu tranh trong nước về mọi phương diện, một mặt phải vận động quốc tế tạo áp lực thường xuyên lên chế độ cũng như lên tiếng hỗ trợ cho phong trào dân chủ đang bừng dậy trong quốc nội.

Kế đến là phần phát biểu chủa chị Ngọc Diệp, đại diện cho phụ nữ, chị nêu lên những tấm gương hy sinh sáng chói của những anh thư Việt Nam trong lịch sử dân tộc, và ngày hôm nay cũng đã có những anh thư đang xả thân đấu tranh cho quê hương, tiêu biểu là nữ luật sư Lê Thị Công Nhân. Chị kêu gọi phụ nữ Việt Nam hãy can đảm đứng lên tiếp nối truyền thống bất khuất của tiền nhân anh hùng để đấu tranh góp phần mang lại tự do dân chủ cho toàn thể đồng bào thân yêu của chúng ta trong nước.

Sau cùng là phần phát biểu của ông Lê Bá Bửu, Chủ tịch Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Việt Nam Louisiana. Ông đã xiển dương Khối 8406 và kêu gọi mọi người hãy hết lòng ủng hộ, nhất là nên ủng hộ tài chánh để các nhà đấu tranh trong nước có đủ phương tiện, tài vật lực cho công cuộc đấu tranh giải thể chế độ độc tài cộng sản.

Xen giữa những lời phát biểu là những câu khẩu hiệu đồi tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam, kết hợp với những bài ca đấu tranh mà Ban tổ chức đã phân phát tận tay đồng bào tham dự làm cho bầu không khí tăng thêm phần sôi động. Đồng bào tham dự cũng đã tích cực ký tên vào thỉnh nguyện thư đòi tự do, nhân quyền cho Việt Nam.

qHiện diện trong buổi biểu tình người ta thấy có đại diện Cộng Đồng Việt Nam tại Louisiana, Hội Ai Hữu Hải Quân VNCH Louisiana, Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị New Orleans, Gia Đình Mũ Đỏ Louisiana, Gia Đình Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn Louisiana, Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Louisiana, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Louisiana, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng tại New Orleans, Hội Tín Hữu Cao Đài New Orleans, Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ Maria Nữ Vương Việt Nam, Trung Tâm Phật Giáo Vạn Hạnh, Tu Viện Liên Hoa. Bồ Đề Đạo Tràng, Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại New Orleans, Đài Truyền Hình Việt Nam Hải Ngoại New Orleans, Bán nguyệt san Việt Nam Tự Do.

Buổi biểu tình kết thúc vào lúc 12 giờ cùng ngày.


TRỞ VỀ
TRANG ĐẦU TIÊN______________________________________________________