Friday, May 16, 2008

ANH NGUYỄN TẤN HOÀNH
MỚI ĐƯỢC MÃN HẠN TÙ

Tin Sài gòn (15/05/2008) – Anh Nguyễn Tấn Hoành, tên thật: Đoàn Huy Chương – là công nhân bảo trì máy dệt, cũng là nhân sự của Giáo hạt Tin Lành Mennonite Sài Gòn – đã đứng ra thành lập Hiệp hội đoàn kết công nông Việt Nam để đòi quyền lợi cho công nhân và nông dân theo pháp luật Việt nam và Quốc tế.


Hình anh Nguyễn Tấn Hoành

(chụp ngày 15-5-2008)

Vì thế, anh đã bị nhà cầm quyền CSVN bắt ngày 13/11/2006, bị giam tại trại giam bộ công an B.334 Nguyễn văn Cừ, Quận I, Sài Gòn. Tòa Sơ thẩm ngày 10/12/2007 và phúc thẩm ngày 25/02/2008 tuyên án Anh Hoành 18 tháng tù giam, với tội danh “ Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước và lợi ích hợp pháp của công dân” theo điều 258 bộ luật hình sự Việt Nam. Khi mới bị bắt thì cơ quan điều tra khởi tố theo diều 88 Bộ luật hình sự Việt Nam “ Chống phá nhà nước XHCNVN”. Sau đó, cơ quan điều tra đổi thành tội danh nói trên.

Anh bị giam cấm cố tại trại giam B5 tỉnh Đồng Nai và không được ra lao động trong suốt thời gian thi hành án. Tại đây, anh đã 3 lần chịu kỷ luật biệt giam và bị cùm chân. Anh cũng bị cơ quan điều tra đánh đập lúc mới bị bắt, và khi chuyển trại vào buồng mới Anh cũng bị trưởng buồng giam đánh.

Vào 15 giờ ngày 13/05/2008, anh Hoành đã về tới gia đình mình trong tình trạng sức khỏe suy yếu: qua nói chuyện, người ta dễ nhận thấy trí nhớ Anh Hoành không còn tốt như xưa. Khi anh đi xe máy đến xã phú Ngọc, Định Quán để trình diện, anh bị Cảnh sát giao thông bắt giữ xe với lý do “không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông”. Vợ anh Hoành hiện nay đang làm công nhân xí nghiệp may, lương không ổn định, không đủ sống cho bản thân. Anh Hoành có hai con nhỏ do cuộc sống quá chật vật nên phải gửi về quê ngoại tại Trà Vinh nuôi hộ.

Những thành viên của Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông còn bị giam trong tù gồm:

– Đoàn văn Diên, bị kết án 4 năm 6 tháng tù.
– Trần thị Lệ Hồng, 3 năm tù.
– Phùng Quang Quyền,18 tháng tù.

Cả ba đang bị giam tại trại tù B5, tỉnh Đồng Nai, tình trạng sức khỏe rất yếu.

Kính mong quí anh chị em cầu nguyện và ủng hộ anh Nguyễn Tấn Hoành chữa bệnh để phục hồi sức khỏe nuôi được vợ con và sớm hội nhập trở lại với cộng đồng, đồng thời lên tiếng đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN thả những thành viên của Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông còn bị giam trong tù.

Một tín đồ


TRỞ VỀ
TRANG ĐẦU TIÊN______________________________________________________